logo Đồ gia dụng hiện đại

Rét đậm kéo dài, nên mua máy sưởi loại nào?

Đăng bởi admin vào lúc 23/12/2020

Trời trở rét đậm khiến thị trường máy sưởi sôi động hơn hẳn. Với mức giá từ vài trăm ngàn đồng đến hàng triệu đồng, nhưng có nhiều loại máy sưởi khiến người tiêu dùng bối rối không biết chọn mua máy sưởi nào.

Nói đến máy sưởi, hiện có ba loại chính: quạt sưởi đèn halogen, quạt sưởi dầu và sưởi gốm.

Máy sưởi halogen (hồng ngoại)

Thực chất là sử dụng bóng halogen/ thanh nhiệt halogen công suất lớn, làm nóng không khí nhanh nhưng gây khô da do đốt cháy không khí ở nhiệt độ cao. Thường máy sưởi halogen được sử dụng trong nhà tắm (tức dùng trong thời gian ngắn). Giá bán máy sưởi này hiện khá rẻ từ 300 ngàn đồng/ chiếc, bóng halogen nhà tắm tùy loại hai bóng, ba bóng… tầm hơn 200 ngàn đồng, phần nhiều là hàng Trung Quốc. Lưu ý loại bóng sưởi này đốt cháy không khí rất mạnh do đó không nên sử dụng bóng đèn sưởi halogen trong phòng nhỏ, kín một thời gian quá lâu. Tham khảo giá máy sưởi halogen tại đây.

Máy sưởi Halogen

Máy sưởi dầu

Gồm một loạt các tấm thanh nhiệt ghép vào nhau ở hai bên sườn máy, phía sau các tấm sưởi là ống dẫn dầu. Dầu trong máy sưởi không được sử dụng như nhiên liệu, mà như một hồ chứa nhiệt, vì thế nó không bao giờ hết. Nó chỉ tiếp tục lưu thông qua các tấm sưởi khi bạn cắm điện và sử dụng máy. Máy sưởi dầu thường bị chê là chậm ấm, vì thế các nhà sản xuất cố gắng cải thiện điều này bằng cách gắn nhiều tấm thanh nhiệt vào, hoặc dùng panel mỏng hơn để lưu thông nhiệt. So với máy sưởi halogen, máy sưởi dầu không đốt cháy không khí quá nhanh, mạnh, nhưng bật lâu ở trong phòng vẫn có cảm giác khô.

máy sưởi dầu

Nhược điểm của máy sưởi dầu là giá thành đắt hơn so với máy sưởi halogen, máy sưởi gốm, giá từ 1,5 triệu đồng trở lên, tùy vào số thanh nhiệt và thương hiệu. Tham khảo giá máy sưởi dầu và các loại máy sưởi khác tại đây.

Máy sưởi gốm

Là loại được tiếp thị sau máy sưởi dầu. Máy sưởi gốm là một thiết bị sưởi sử dụng chất liệu gốm để truyền và dẫn nhiệt. Quạt sử dụng 1 thanh gốm dẹt (đĩa gốm) để làm vật phát nhiệt. Khi quạt vận hành, đĩa gốm được làm nóng nhờ điện năng và thông qua dây nối kim loại truyền dòng nhiệt đối lưu mang hơi ấm tỏa ra môi trường bên ngoài. Thanh gốm trong máy sưởi gốm là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật bằng kim loại, khi đĩa gốm được làm nóng lên sẽ truyền nhiệt cho dây kim loại và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm tỏa ra từ từ ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.
 

Máy sưởi gốm

Giá máy sưởi gốm đắt hơn so với máy sưởi halogen nhưng rẻ hơn so với máy sưởi dầu

Ngoài ra, còn một loại máy sưởi cũng đáng để xem xét nữa là điều hòa hai chiều. Giá điều hòa hai chiều tất nhiên là đắt hơn so với các loại máy sưởi nói trên, nhưng mức độ làm nóng phòng đều hơn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, thì nên sử dụng máy sưởi dầu. Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng máy sưởi trong một thời gian quá lâu trong ngày tránh không khí trong phòng bị ngột ngạt, có hại cho trẻ.

Một điểm đặc biệt cần lưu ý với các loại máy sưởi là chúng rất tốn điện, máy có công suất càng lớn thì càng tốn điện, nên khi mua máy sưởi, bạn cần lưu ý về vấn đề này.

Tags : #densuoi, #maysuoirapido, #quatsuoi, #rapido, #suoigiare, #suoigom, #suoigomrapido
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
zalo