logo Đồ gia dụng hiện đại

Quạt sưởi gốm có tốn điện không?

Đăng bởi admin vào lúc 19/10/2020

Quạt sưởi gốm hiện đang là mặt hàng được rất nhiều gia đình quan tâm vì mẫu mã đẹp, nhiều tính năng hiện đại và giá thành cũng phải chăng. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc quạt sưởi gốm có tốn điện không? Chúng ta hãy nhìn vào công suất của quạt sưởi gốm nhé.

Công suất của quạt sưởi gốm

Quạt sưởi gốm hiện nay thường có 2 mức công suất là 1000W và 2000W. Loại sưởi gốm 1000W có 2 mức sưởi, mức sưởi ấm công suất 500W và mức sưởi nóng là 1000W. Loại sưởi gốm công suất 2000W, mức sưởi ấm công suất 1000W và mức sưởi nóng công suất là 2000W. Ngoài ra quạt sưởi gốm đều được trang bị quạt gió giúp thổi luồng khí nóng đều trong phòng. Quạt này thường chỉ có công suất nhỏ khoảng 30W nên chúng ta không tính thêm vào công suất của sưởi. Từ công suất này chúng ta sẽ tính xem quạt sưởi gốm tiêu hao điện năng ra sao nếu sử dụng bình thường trong gia đình

Quạt sưởi gốm có tốn điện không?

Như mức công suất vừa kể trên, chúng ta sẽ thử tính lượng điện năng mà quạt sưởi gốm tiêu hao nếu sử dụng trong gia đình. Lấy ví dụ gia đình bạn sử dụng 1 máy sưởi gốm công suất 2000W và dùng trung bình 10 tiếng một ngày. Công thức tính số điện năng tiêu thụ là lấy công suất của máy khi hoạt động nhân với thời gian sử dụng. Như vậy nếu theo như công thức này thì mỗi ngày quạt sưởi gốm sẽ tiêu thụ 2000W x 10 giờ = 20000Wh ( tương đương với 20 số điện).

Tuy nhiên, với quạt gió giúp làm ấm nhanh hơn và chế độ ECO giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng nên nhà sản xuất quảng cáo rằng quạt sưởi gốm chỉ tiêu hao điện năng bằng 50% so với các loại máy sưởi thông thường. Đồng thời khi phòng đã đủ ấm quạt sưởi sẽ tự ngắt hoặc giảm dần công suất hoạt động nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Do vậy, khó có thể tính chính xác được mức điện năng tiêu thụ thực tế nên chúng ta tạm tính lượng điện năng tiết kiệm 50% so với cách tính thông thường. Tức là các máy sưởi thông thường sử dụng hết 20 số điện thì máy sưởi gốm chỉ dùng hết 10 số điện mỗi ngày mà thôi, và nếu ngày nào cũng sử dụng thì một tháng sẽ sử dụng hết 300 số điện.

Như vậy có thể kết luận, quạt sưởi gốm tiết kiệm điện năng hơn các quạt thông thường nhưng các bạn sử dụng liên tục thì vẫn tốn điện. Do vậy, các bạn chú ý sử dụng quạt sưởi một cách hợp lý nhé!

Các bài viết liên quan

Máy sưởi gốm có tốt không?

Máy sưởi gốm Rapido có an toàn không?

Địa chỉ mua máy sưởi gốm tốt và giá rẻ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
zalo